Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là tình trạng dương vật không thể cương cứng được hoặc cươn cứng những không duy trì được lâu để tiến hành cuộc giao hợp trọn vẹn, do đó không làm cho bạn tình được thỏa mãn.

Trong một số trường hợp, nam giới vẫn có thể quan hệ được nhưng bị xuất tinh sớm thì ít nhiều cũng có liên quan tới bệnh yếu sinh lý. Dưới đây xin giới thiệu với các bạn một số nguyên nhân và triệu chứng gây yếu sinh lý.

Yếu sinh lý
Yếu sinh lý

Nguyên nhân yếu sinh lý

Do tuổi tác: những người lớn tuổi thì nguy cơ yếu sinh lý càng cao, cảm giác ham muốn tình dục bị giảm dần và không còn hứng thú gì với chuyện chăn gối.

Do mắc một số bệnh như tiểu đường, gan, tim, thận, huyết áp, một số bệnh về nội tiết như cường giáp hoặc là do bệnh huyết quản

Sau khi phẫu thuật vùng cột sống, vùng chậu hoặc là cắt tuyến tiền liệt cũng gây ra những ảnh hưởng tới dây thần kinh của dương vật.

Sử dụng các chất kích thích như café, bia, rượu, thuốc lá làm giảm sức mạnh nam giới và gây yếu sinh lý.

>>> Xem thêm: Xuất tinh sớm có thể chữa được không?

Biểu hiện của bệnh yếu sinh lý

Biểu hiện của yếu sinh lý
Biểu hiện của yếu sinh lý

Chức năng tình dục bị giảm dần, không còn ham muốn, và không còn hứng thú gì với chuyện chăn gối.

Rối loạn cương dương hay là liệt dương thì dương vật không đủ cương cứng hoặc cương cứng nhưng không đủ để dương vật đi sâu vào âm đạo phụ nữ. Dương vật bị mềm trước khi xuất tinh, khi xuất tinh xong thì phải cần một kích thích mạnh thì dương vật mới có thể cương cứng trở lại.

Rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng hay là không xuất tinh tất cả đều là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý nam.

Đau nhức khi quan hệ tình dục, khi quan hệ qui đầu dương vật bị kích thích nên dẫn tới đau nhức khi xuất tinh, có hiện tượng tiểu buốt tiểu rắt khi xuất tinh.

>>> Xem thêm: Chuối chữa yếu sinh lý nam giới

Khi xuất hiện các triệu chứng trên nam giới nên:

Chia sẻ với bạn tình để hai vợ chồng có thể hiểu nhau hơn, và thông cảm cho bạn, có cách hợp tác thích hợp hơn, tránh những tác động mạnh trong lúc giao hợp…

Ăn uống đầy đủ, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới

Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng mệt mỏi, stress quá nhiều trong cuộc sống mà không còn hứng thú gì với việc quan hệ tình dục.

Tập thể dục thường xuyên không những tăng cường sức khỏe mà còn tăng sức bền và độ dẻo dai

Không sử dụng các chất kích thích như: rượu, café, thuốc lá…